Chương trình Ươm mầm tri thức 2018: trao học bổng và lan tỏa phong trào đọc sách

Chương trình trao học bổng cho 527 học sinh nghèo hiếu học, tặng và tư vấn kỹ năng sử dụng sách cho thư viện 47 trường tiểu học ở 3 huyện Giang Thành, Kiên Lương và Hòn Đất (tỉnh Kiên Giang).

Từ đầu tháng 9/2018, hòa chung không khí khai giảng năm học mới 2018-2019 của học sinh cả nước, công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc (thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) phối hợp cùng báo Nhà Báo & Công Luận tổ chức chương trình "Ươm mầm tri thức" lần II - 2018 tại tỉnh Kiên Giang.

Bên cạnh hoạt động trao học bổng cho 527 em học sinh nghèo có thành tích cao trong học tập, trong hai ngày 14 và 15/9/2018, chương trình đã phối hợp cùng Dự án “Sách hay cho học sinh tiểu học” thực hiện tặng sách, tư vấn kỹ năng quản lý, sử dụng sách cho các thư viện tại 47 trường tiểu học ở 3 huyện Kiên Lương, Hòn Đất và Giang Thành (28 trường tại Hòn Đất; 12 trường tại Kiên Lương và 7 trường tại Giang Thành).

Mỗi bộ sách được trao tặng có 141 cuốn, gồm nhiều chủ đề như văn hóa, lịch sử, kỹ năng sống... như Truyện cổ tích về mẹ, Dế mèn phiêu lưu kí, Lược sử nước Việt bằng tranh, Thời thơ ấu của các Thiên tài, Cẩm nang phòng tránh đuối nước, Vì sao tớ không nên đánh lộn, Vì sao tớ không nên chơi ăn gian, Lời cảm ơn...

Nội dung và thể loại sách được chọn đáp ứng tiêu chí phù hợp với lứa tuổi và khả năng tiếp thu của độ tuổi tiểu học, tạo cho các em niềm yêu thích với sách, xây dựng kỹ năng sống cơ bản và hình thành những thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày từ kiến thức trong sách. Tổng giá trị sách gần 350 triệu đồng.

Ngoài ra, trong buổi tọa đàm và tư vấn kỹ năng quản lý, truyền tải nội dung sách, các thầy cô Hiệu trưởng và cán bộ quản lý thư viện tại các trường tiểu học đã ký bản cam kết thực hiện việc xây dựng, nuôi dưỡng và lan tỏa phong trào đọc sách, học từ sách và áp dụng những kiến thức từ sách vào đời sống.

Trực tiếp tham dự chương trình trao tặng và tập huấn sử dụng sách, ông Nguyễn Văn Quế - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Phú Quốc POC cho biết: "Trang đời bước ra từ trang sách. Mỗi cuốn sách chúng tôi gửi tặng cho các em, các thầy cô là một niềm hy vọng mà những người thực hiện chương trình “Ươm mầm tri thức” muốn gửi gắm đến các em học sinh. Chúng tôi hy vọng rằng, tuổi thơ của các em sẽ được trải qua cùng những trang sách các em được đọc, được học, để các em lớn lên, trở thành những thiếu niên tốt, những thanh niên tốt, những công dân tốt với nền tảng kiến thức xã hội đã được trang bị ngay từ thuở ấu thơ.”

Tiếp nối mong muốn nâng cao hơn nữa điều kiện sống, giảng dạy của các thầy cô giáo và điều kiện học tập của các em, trong khuôn khổ lần ra quân thứ hai này, “Ươm mầm tri thức” sẽ thực hiện công tác khảo sát, thi công xây dựng, sửa chữa phòng học và nhà công vụ cho các thầy cô tại một số huyện khó khăn ở tỉnh Kiên Giang.

    

Từ khóa: Hoàng Kim