Soundmax R-100: Banh golf biết hát, kiêm thoại rảnh tay

Chiếc loa không dây Bluetooth này không chỉ là vật phẩm trang trí xinh xắn trong không gian làm việc, mà còn đóng vai trò bộ phụ kiện thoại rảnh tay hết sức hữu dụng cho những ai thường xuyên phải gọi và nhận điện thoại.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng sóng điện thoại di động rất có hại cho sức khỏe của người dùng - cụ thể là não bộ, và mọi thứ càng trở nên nguy hiểm khi vì công việc mà người dùng "bất khả kháng" phải liên tục áp sát tai vào chiếc smartphone để thực hiện hay trả lời hàng chục, thậm chí hàng trăm cuộc thoại mỗi ngày.

SoundMax R-100 có thiết kế cực kì nhỏ gọn.

Lẽ đương nhiên, tất cả smartphone hiện nay đều cung cấp tính năng loa ngoài, song sẽ thuận tiện hơn nếu có một giải pháp kết hợp với smartphone để tăng tính linh động cho nhu cầu này, cũng như mang đến một phong cách hiện đại cho chủ nhân, đặc biệt với các "sếp" vốn sở hữu phòng làm việc riêng.

Câu trả lời cho bài toán này, chí ít là tại Việt Nam, chính là chiếc loa di động Soundmax R-100. 

 

Về cơ bản, SoundMax R-100 là mẫu loa không dây sử dụng công nghệ Bluetooth 4.0 + EDR (hỗ trợ A2DP) với công suất phát 3W. Loa sử dụng nguồn pin sạc tích hợp dung lượng 350mAh và hỗ trợ thời gian "hát" lên đến 3 giờ đồng hồ.

Test Lab nhận thấy, kiểu dáng của Soundmax R-100 khá đẹp, thoạt nhìn chẳng khác gì một quả banh golf. Với thiết kế này, người dùng vừa có thể đặt loa trên mặt bàn làm việc hay tủ kệ, vừa có thể móc chung với chùm chìa khóa cá nhân để thuận tiện mang theo bên mình, tránh thất lạc hay thậm chí giải trí khi cần thiết.

Mẫu loa Bluetooth này cũng có thể dùng như một món đồ trang trí.

Thực tế sử dụng cho thấy tốc độ kết nối với smartphone của SoundMax R-100 khá nhanh. Loa cũng hỗ trợ khởi chạy trình phát nhạc mặc định trên điện thoại thông qua nút "1 chạm đa chức năng" tích hợp. Trong vai trò bộ thoại rảnh tay, mỗi khi có cuộc gọi đến smartphone đang kết nối với R-100, đèn báo hiệu sẽ nhấp nháy và đồng thời loa sẽ "đọc to" số điện thoại gọi đến tương ứng. Đáng tiếc, Soundmax R-100 hiện chỉ hỗ trợ tiếng Anh. Nếu muốn trả lời cuộc gọi, người dùng cũng chỉ cần nhấn vào nút nhấn trên thân loa, và khi muốn chủ động kết thúc cuộc gọi thì thực hiện thao tác "nhấn và giữ" nút nhấn đó. 

 

Chất lượng âm thanh của Soundmax R-100 trong và rõ tiếng. Sản phẩm thực sự là lựa chọn thích hợp cho những ai yêu thích sự phá cách trong sử dụng smartphone ở văn phòng, và đây cũng là giải pháp loa ngoài nhỏ gọn để giải trí với âm nhạc trong một không gian nhỏ.

PC WORLD VN, T7/2017
 

Từ khóa: đàm thoại rảnh tay, loa bluetooth, Loa di động, Quỳnh Chi, soundmax, Soundmax R-100, Test Lab