Qualcomm giới thiệu nhiều giải pháp IoT tại MWC 2018

Nền tảng nhúng Snapdragon 820E, những bộ kit SoC QCA4020 và QCA4024, cùng bộ kit phát triển phần mềm MDM9206 LTE IoT được Qualcomm thiết kế để hỗ trợ các ứng dụng tiên tiến của Internet of Things (IoT).

Qualcomm mở rộng danh mục điện toán nhúng và đưa các bộ xử lý cao cấp vào ứng dụng IoT tiên tiến

Qualcomm Technologies vừa giới thiệu nền tảng nhúng Qualcomm Snapdragon 820E và mở rộng danh mục điện toán nhúng để hỗ trợ các ứng dụng tiên tiến của Internet of Things (IoT). Giải pháp trình bày cách thức Qualcomm sử dụng chuyên môn trong mảng di động của mình để giải quyết các vấn đề về tính toán và kết nối cho sản phẩm IoT thương mại. Nền tảng nhúng Snapdragon 820E được thiết kế để hỗ trợ tính toán được kết nối, xử lý đa lõi mạnh mẽ với hiệu năng cao cho tầm nhìn máy tính, trí tuệ nhân tạo và truyền thông đa phương tiện. Tất cả đều được tổng hợp trong một gói cho các ứng dụng IoT thế hệ tiếp theo như thực tế ảo, biển hiệu kỹ thuật số, bán lẻ thông minh, công nghệ robot và hơn thế nữa.

Bộ xử lý Qualcomm Snapdragon mới hỗ trợ các ứng dụng IoT

Qualcomm tăng cường khả năng tương tác của IoT với các bộ kit phát triển mới để hỗ trợ công nghệ không dây trọng yếu và hệ sinh thái đám mây

Qualcomm Technologies cho ra mắt những bộ kit phát triển IoT mới dựa trên nền tảng SoC QCA4020 và QCA4024. Những bộ kit phát triển được thiết kế để giúp các nhà phát triển và nhà sản xuất thiết bị tạo ra nhiều sản phẩm IoT độc đáo có thể tương tác với hàng loạt thiết bị và hệ sinh thái đám mây khác. Những bộ kit được thiết kế cho ứng dụng IoT như thành phố thông minh, đồ chơi, tự động hóa và kiểm soát nhà ở, thiết bị gia dụng, giải trí tại nhà và kết nối mạng. Các bộ kit mang lại khả năng tương tác với hàng loạt thiết bị IoT đa dạng, bao gồm các chuẩn không dây phổ biến, giao thức và nền tảng truyền thông, dễ dàng kết nối với hàng loạt các dịch vụ ứng dụng và đám mây.

Qualcomm giới thiệu bộ kit phát triển phần mềm IoT LTE mới để hỗ trợ việc thương mại hoá các giải pháp IoT sử dụng kết nối di động

Qualcomm Technologies ra mắt bộ kit phát triển phần mềm (SDK) LTE IoT mới cho modem đa chế độ quốc tế MDM9206 LTE IoT của hãng. SDK LTE IoT này được thiết kế để hỗ trợ các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM), các nhà phát triển ứng dụng và giải pháp, những doanh nghiệp mới gia nhập lĩnh vực IoT và cả những người không chuyên của hệ sinh thái trong việc tạo ra các ứng dụng, sản phẩm và giải pháp IoT dùng dữ liệu di động mới, có thể tiếp cận sức mạnh của bộ xử lý ứng dụng, kết nối, tận dụng sức mạnh của hệ thống vệ tinh điều hướng toàn cầu (GNSS) và các giao diện ngoại vi được tích hợp trong modem MDM9206 LTE IoT, hiện có trong nhiều mô-đun phần cứng IoT khác nhau từ các nhà cung cấp bên thứ ba. Cùng với các dịch vụ biên không dây mới được công bố, đang được phát triển để cung cấp một bộ các dịch vụ đáng tin cậy cho các nhà cung cấp đám mây IoT và doanh nghiệp, SDK LTE IoT mới này là sản phẩm ra đời từ nỗ lực của Qualcomm nhằm giải quyết một số thách thức lớn trong lĩnh vực IoT.

SDK LTE IoT mới được thiết kế để hỗ trợ các nhà phát triển khi chạy phần mềm tùy chỉnh trên bộ xử lý Cortex A7 có tốc độ 1,3GHz trong modem MDM9206 LTE IoT cũng như cung cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập vào bộ phần mềm và công cụ mở rộng của Qualcomm được thiết kế để cung cấp một số tính năng bổ sung của modem MDM9206 LTE IoT, chẳng hạn như GNSS. Với thiết kế của bộ xử lý tích hợp bên trong modem MDM9206 LTE IoT, nhà thiết kế không cần sử dụng đến vi điều khiển bên ngoài, giúp cải thiện hiệu quả về chi phí, tuổi thọ pin và bảo mật thiết bị.

Từ khóa: bộ xử lý, Huy Thắng, internet of things, IoT, Qualcomm, Snapdragon