Amazon phát triển lĩnh vực an ninh căn hộ

Vào tháng 12 vừa qua, Amazon đã mua lại đối thủ của Ring là Blink - cũng là một hãng sản xuất chuông cửa thông minh, với mục đích phát triển lĩnh vực an ninh căn hộ và kinh doanh.

Ring - nhà sản xuất máy quay an ninh và chuông cửa có kết nối internet, chính là đích ngắm của Amazon. Bởi thế, mặc dù Amazon đã sản xuất thiết bị lắp đặt ở bên ngoài cửa nhà bạn, nhưng giờ đây, hãng còn muốn sở hữu cả các loại thiết bị bảo vệ bên trong nhà bạn nữa.
 
Mua Blink, Amazon sẽ cạnh tranh trực tiếp với Ring. Theo đó, những sản phẩm của hãng sẽ là sự kết hợp độc đáo giữa Amazon Key (khóa cửa thông minh) và dịch vụ camera an ninh, cho phép nhân viên giao hàng Amazon giao các gói hàng vào bên trong nhà khách hàng. 
Amazon tìm cách mua lại Ring để phát triển mảng an ninh căn hộ.
Amazon Key hoạt động đồng thời với một camera an ninh ghi lại mọi lần giao hàng cho khách hàng tại nhà họ. Ring cũng cung cấp các dịch vụ tương tự, với các camera - sẽ trực tiếp ghi lại các hoạt động diễn ra tại cửa nhà của khách hàng, sau đó gửi các đoạn video tới điện thoại thông minh của họ.
Hiện Amazon đã phân phối ra thị trường các thiết bị gia đình thông minh, cùng với sản phẩm Echo (với hàng trăm chức năng khác nhau) của hãng. Echo giúp khách hàng điều khiển nhiệt độ, máy ảnh, khóa cửa, đèn chiếu sáng và các thiết bị kết nối khác.
 
Ngoài ra, trợ lý ảo Alexa cũng tương thích với các thiết bị của Ring. Amazon đã đầu tư vào Ring năm ngoái thông qua quỹ đầu tư mạo hiểm Alexa. Quỹ Alexa cũng được Amazon sử dụng để hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển ứng dụng cho Echo và Alexa.
 
Ring cũng là thương hiệu được nhiều người biết đến trong lĩnh vực an ninh gia đình dùng kết nối internet. Công ty này sử dụng hình thức quảng cáo trực tuyến và quảng cáo trên truyền hình, thuê cả huyền thoại bóng rổ Shaquille O'Neal làm người phát ngôn. Cách đây một năm, công ty cho biết họ đã huy động được 109 triệu USD và được định giá nửa tỷ USD.
 
Sau khi mua được Blink, Amazon tiếp tục tìm cách mua lại Ring. Hiện hai bên vẫn không tiết lộ Amazon đang trả giá bao nhiêu cho thương vụ, hoặc các chi tiết khác của thỏa thuận.
 
"Chúng tôi sẽ có thể đạt được nhiều hơn, bằng cách hợp tác với một công ty sáng tạo và tập trung vào khách hàng như Amazon", đại diện Ring nói với CNN. "Chúng tôi mong muốn trở thành một phần của Amazon trong khi tầm nhìn của chúng tôi là góp phần làm cho các khu phố an toàn hơn".

Còn người phát ngôn của Amazon cũng cho biết, họ mua Ring để giúp khách hàng giữ cho ngôi nhà của họ "an toàn và bảo mật".